Tọa đàm khoa học và Thông tin chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

30/08/2019 (GMT+7)

 

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 28/8/2019 và sáng 29/8/2019, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng (Liên hiệp Hội) đã tổ chức chương trình Toạ đàm khoa học mở với chủ đề “Cảm nhận sâu sắc từ bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Liên hệ với tình hình thực tiễn hiện nay” và Hội nghị thông tin chuyên đề về “Tầm nhìn, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện trong bản Di chúc của Người”.


Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Dự Tọa đàm có sự tham gia của bà Nguyễn Minh Phương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng, bà Vũ Thúy Nga, Phó trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy, ông Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành và các chuyên gia, nhà khoa học, nhà sử học.

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, TS. Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp Hội khẳng định: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử, một bảo vật quốc gia có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống chính trị của đất nước. Qua các tham luận, các ý kiến trao đổi tại Tọa đàm, các đại biểu sẽ làm rõ thêm, nhấn mạnh những nhiệm vụ và giải pháp mà cả hệ thống chính trị phải tiếp tục vào cuộc để thực hiện tốt hơn nữa lời dạy của Bác Hồ.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà thông tin tại Hội nghị

Tại Hội nghị thông tin chuyên đề, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp thuyết trình các nội dung về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng của Bác, về Bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau nửa thế kỷ, càng sáng tỏ giá trị lịch sử và tầm nhìn thời đại, tầm nhìn xa trông rộng của một bậc thiên tài...

Toàn cảnh Hội nghị

Với 10 tham luận được trình bày tại Tọa đàm và sự quan tâm, chú ý lắng nghe của đại biểu suốt thời gian Hội nghị thông tin chuyên đề cho thấy sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà sử học cùng cán bộ, hội viên trong hệ thống Liên hiệp Hội. Các ý kiến tại Tọa đàm và những nội dung trao đổi, thảo luận tại Hội nghị thông tin chuyên đề đã thống nhất khẳng định và làm sáng rõ tầm nhìn thời đại và sự vẹn nguyên giá trị định hướng của Bản Di chúc, đặc biệt là trong xu thế hội nhập và đổi mới của đất nước hiện nay.